Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Tập gym tăng chiều cao không? Một chiều cao lý tưởng và thân hình săn chắc, vạm vỡ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Tập thể hình hay tập Gym được biết đến là bộ môn mang tới cho người tập một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc và thân hình quyến rũ… Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách tăng chiều cao bằng các tư thế gym nhé!

Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Cũng theo các nghiên cứu khoa học và cơ sở thực tế thì việc tập Gym rất tốt cho phát triển, tăng trưởng chiều cao nếu như bạn tập Gym đúng cách. Điều này có thể giải thích như sau:

– Chúng ta cao lên là nhờ vào hoocmon tăng chiều cao được kích thích, khi tập Gym sẽ đánh thức lượng hoocmon này tiết ra nhiều hơn và giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

– Tập Gym hợp lý sẽ làm tuyến yên, hệ xương phát triển khỏe mạnh và kích thích cơ bắp phát triển. Tùy vào mỗi bộ môn Gym mà bạn có thể phát triển chiều cao cơ thể theo những cách khác nhau.

– Với những chuyên gia về Gym thì các bài tập tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng đó là chạy bộ, hít xà đơn hay hít xà đơn kéo vật nặng…

Một số bài tập gym tăng chiều cao bạn có thể tham khảo như:

1. Tập gym tăng chiều cao với tư thế lên xà tay

Lên xà tay được biết như một môn thể thao giúp các cơ xương, đặc biệt là các đốt sống được thư giãn tuyệt đối, nếu kiên trì tập luyện bạn có thể tăng được 5-6cm đấy.

Tập gym tăng chiều cao
Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả với tư thế lên xà

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn cứ tìm một thanh xà hay một vật gì đấy có đủ độ chắc để bám vào và nâng cơ thể lên cao, nếu cơ thể bạn không thẳng được do khoảng cách của xà và đất quá gần thì bạn có thể co đầu gối lên đến khi bạn treo cơ thể một cách tự do, sau đó bạn dùng lực tay để nâng cơ thể lên đến khi cằm vượt qua xà thì có thể từ từ hạ xuống, khi hạ xuống bạn cố gắng giữ 2 tay thẳng hết cỡ.

2. Bài tập gym tăng chiều cao với động tác bơi cạn

Bơi cạn sẽ giúp cho bạn đạt được chiều cao tối ưu, vì cơ chân được kéo dãn theo từng động tác mà bạn thực hiện.

Tập gym tăng chiều cao
Tập gym tăng chiều cao hiệu quả với tư thế bơi cạn

Xem thêm:

Cách thực hiện: bạn nằm sắp xuống sàn, hai tay dang thẳng hướng về phía trước, đưa tay phải lên cao hơn tay trái, chân trái cũng nâng cao hơn chân phải, nâng cao hết mức có thể. Sau đó đổi bên, bạn thực hiện động tác này luân phiên mỗi chân 20 lần thì có thể chuyển động tác khác.

3. Bài tập cho khung xương chậu

Bài tập này cũng khá đơn giản, các cơ hông và lưng sẽ chịu nhiều tác động nhất, từ đó bạn sẽ có thể “kéo dài” chiều cao của mình lên thêm vài cm nữa đó.

Tập gym tăng chiều cao
Tập gym tăng chiều cao

Cách thực hiện: bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay xuôi theo thân người, đầu gối co lên cao, sau đó bạn lấy lực từ chân và vai đẩy hông và lưng lên cao nhất có thể, bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây (có thể cao hơn) rồi hạ xuống, bạn thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần có chế độ ăn uống đúng cách thì mới có thể đạt được chiều cao mơ ước đấy nhé, hoặc bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng Growth Height Pro để có thể đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng cũng như luyện tập và sở hữu ngay cho mình một chiều cao lý tưởng ngay bây giờ

 

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *