3 thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao

Do thói quen và thói quen ăn uống kém nên khả năng cơ thể của chúng ta tăng trưởng tối đa.

Bạn có biết rằng hầu hết chúng ta không đạt đến chiều cao tối đa chúng ta có thể? Do thói quen ăn kiêng và hành vi của người nghèo hạn chế khả năng phát triển của cơ thể chúng ta. Thuốc lá, rượu và thiếu tập thể dục có thể tăng chiều cao.

Dinh dưỡng hợp lý có thể giúp bạn tăng chiều cao ngay cả sau khi bạn đã qua tuổi dậy thì. Tăng chiều cao chủ yếu là do Hormone tăng trưởng của con người (HGH). Điều này có nghĩa rằng bạn nên ăn các loại thực phẩm làm tăng sự phát hành của hormone tăng trưởng.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao của bạn:

1. Protein

Protein để tăng chiều cao thường được gọi là thực phẩm thể hình. Chúng bao gồm các axit amin kết hợp với hormone tăng trưởng và cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của xương, nội tạng, da, răng và các mô khỏe mạnh. Axit amin cũng là enzym và, kết quả là, kích thích phản ứng sinh hóa đối với đường tiêu hóa, bài tiết và hô hấp. Thiếu protein có thể là nguồn gốc của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tăng trưởng bất thường, phát triển trí tuệ kém, làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn.

Protein làm tăng chiều cao, bao gồm:

Bột yến mạch: Đây là một loại protein thực vật giúp giảm mỡ, đồng thời tăng khối lượng cơ bắp. 50 gram mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn phát triển.

Đậu nành: Nó chứa hàm lượng protein rất cao, cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm chay. Ăn 50 gram đậu nành để tăng chiều cao của bạn.

Sữa: Chứa hàm lượng canxi rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương khỏe mạnh, do đó làm tăng chiều cao của bạn.

Trứng: albumin trứng là tất cả protein. Ăn 3-6 trứng sẽ tăng chiều cao của bạn.

Thay thế thực phẩm giàu năng lượng với các loại thực phẩm xây dựng cơ thể như trứng và sữa sẽ là một bước quan trọng trong việc nâng cao chiều cao của bạn.

2. Vitamin

Vitamin là rất cần thiết trong việc giúp hấp thụ canxi và cùng với phốt pho trong xương. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và do đó được khuyến cáo cho trẻ em.

Thiếu vitamin D, xương yếu, chuột rút ở người lớn, chậm phát triển, sưng chân, răng giả ở trẻ em và đau bụng.

Vitamin A giúp phát triển xương và mô. Vitamin A có trong rau bina, cải bắp, khoai lang, bông cải xanh, bí ngô, cà rốt.

Vitamin C đóng vai trò ngày càng tăng trong chiều cao của bạn bằng cách giúp thúc đẩy sự phát triển xương khỏe mạnh.

3. Khoáng chất

Cơ thể đòi hỏi nhiều khoáng chất cho sự phát triển quan trọng của xương, tóc, móng tay, răng và dây thần kinh. Chúng rất quan trọng trong việc tăng chiều cao của bạn. Các khoáng chất này bao gồm:

Kẽm: giúp sản xuất tế bào, sản xuất năng lượng, tăng trưởng và sửa chữa các mô. Với tất cả các chức năng này, rõ ràng là kẽm sẽ giúp tăng chiều cao của bạn. Bạn có thể lấy kẽm từ thịt bò, thịt gà, sữa, các loại hạt và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

Canxi: Khoáng chất này được biết đến với vai trò quan trọng trong sự hình thành xương và răng, cân bằng các ion cơ thể. 800-1000 mg mỗi ngày là số tiền được đề nghị. Canxi có trong các loại thực phẩm như sữa chua, trứng, sữa. Canxi là một trong những loại thực phẩm được chứng minh tốt nhất để tăng chiều cao.

Các khoáng chất khác hữu ích để tăng chiều cao của bạn bao gồm magiê, kali, phốt pho và sắt. Tuy nhiên, kết hợp nhiều trái cây và rau quả sẽ đảm bảo rằng cơ thể của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để đạt được chiều cao.

Thức ăn không tập thể dục không lành mạnh. Tham gia vào các hoạt động sẽ kéo dài xương và cơ bắp, sẽ khuyến khích phát hành các hormone tăng trưởng quan trọng để tăng chiều cao. Thay vì sử dụng thuốc để tăng chiều cao của bạn, những thực phẩm này sẽ tăng chiều cao của bạn một cách tự nhiên.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *